“Elysium”

หนัง

ELYSIUM

ในช่วงฤดูร้อนของแว่นตาที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ “Elysium” มีความโดดเด่นในด้านความสกปรกและความรุนแรง รวมถึงความทื่อของสัญลักษณ์เปรียบเทียบระดับเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้คะแนนมากสำหรับความคิดริเริ่มหรือตรรกะ แต่เมื่อการแข่งขันระดับบล็อคบัสเตอร์ต้องการเพียงวิธีใหม่ในการบรรจุ Wolverine และ Superman ใหม่ การชมภาพยนตร์ที่แสวงหาวิธีใหม่ในการรีแพ็คเกจ “Mad Max”, ” Blade Runner “, “Robocop” และองค์ประกอบจากKathryn BigelowและDavid Cronenbergก็รู้สึกสดชื่นภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 2154 เมื่อโลกถูกทำลายด้วยโรคภัย มลภาวะ และจำนวนประชากรที่มากเกินไป

ปัจจุบันผู้มั่งคั่งที่สุดอาศัยอยู่บนสถานีอวกาศชื่อ Elysium ซึ่งสามารถมองเห็นได้ในเมฆจากพื้นโลกด้านล่าง แม็กซ์ ( แมตต์ เดมอน ) โตมากับการดูเอลิเซียมจากประวัติย่อของเขา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นย่านลาตินแอลเอ โจรขโมยรถที่ปฏิรูปซึ่งตอนนี้ทำงานในโรงงานอันแสนทรหด—เขาโชคดีที่มีมัน เขาได้รับแจ้งอย่างเย้ยหยัน—

แม็กซ์พยายามที่จะรักษาสิ่งต่างๆ ไว้ด้วยกันในสังคมที่ต่อต้านคนจนอย่างเปิดเผยมันไม่ง่าย. ท่ามกลางทิวทัศน์ของเมืองที่เต็มไปด้วยถนนที่รกและโรงพยาบาลที่สกปรกและแออัด กองกำลังตำรวจหุ่นยนต์ทำการจับกุมตามอำเภอใจ โดยไม่มีข้อจำกัดที่ชัดเจนเกี่ยวกับความโหดร้าย การพิจารณาคดีเป็นไปโดยอัตโนมัติ ควบคุมโดยหุ่นยนต์ที่มีเสียงเหมือนเสียงแตกที่คุณได้ยินเมื่อสั่งอาหารจากไดรฟ์ แม็กซ์ไม่ช้าก็เร็วกับความพัวพันทางกฎหมายครั้งล่าสุดของเขามากกว่าอุบัติเหตุทางรังสีที่โรงงานทำให้เขามีเวลาอยู่เพียงไม่กี่วัน เขาทำเพื่อ—เว้นแต่เขาจะสามารถไปถึง Elysium ได้ ที่ซึ่งหน่วยบำบัดรักษาสามารถแก้ไขปัญหาทางการแพทย์ทั้งหมดได้ในไม่กี่วินาทีในพื้นที่ “ที่อยู่อาศัย” นี้ เราติดตามรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ( โจดี้ ฟอสเตอร์ ) ซึ่งเสนอการป้องกันอย่างแข็งขันต่อสิทธิ์ของเธอในการใช้กำลังไม่จำกัดเพื่อประโยชน์เสรีภาพของคนไม่กี่คน ในคำอธิบายที่ไม่ละเอียดนักเกี่ยวกับการอภิปรายเรื่องการย้ายถิ่นฐาน เธอยิงผู้ลี้ภัยที่พยายามจะลงจอด เธอยังวางแผนรัฐประหารด้วยความช่วยเหลือจากซีอีโอจอมเจ้าเล่ห์ ( วิลเลียม ฟิชท์เนอร์ ) บนโลก ความพยายามของแม็กซ์ในการติดตามชายคนหลังและดาวน์โหลดข้อมูลจากสมองของเขา ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนของ ” Strange Days ” ทำให้เป็นหนึ่งในซีเควนซ์ที่บ้าระห่ำอย่างน่าตื่นเต้นที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนัง hd

เมื่อพระเอกและอดีตคู่หูขโมยรถ ( ดิเอโก ลูน่า ) สกัดกั้นบิ๊กวิกนี้ เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวตกภาพวาดจากนักแสดงระดับนานาชาติ “Elysium” เต็มไปด้วยการพาดพิงเฉพาะเรื่อง นักเขียน-ผู้กำกับ ” District 9 ” (2009) ของ Neill Blomkamp เป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบการแบ่งแยกสีผิวที่เปลือยเปล่า และมีความต่อเนื่องของหัวข้อนั้นที่นี่ (ไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอนที่ตัวละครฟอสเตอร์ในขณะที่นกแก้วหลายตัวพูดกับเชนีย์และโกลด์วอเตอร์พูดด้วยสำเนียงแอฟริกาใต้) “Elysium” ยังพยักหน้าต่อการต่อสู้ด้านการดูแลสุขภาพและช่องว่างรายได้ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำในท้ายที่สุด พูดได้ตรงประเด็นมาก—นอกจากการมีลูกแล้ว ให้สังเกตว่าการช่วยเหลือผู้คนเป็นวิธีที่ดีในการหาเพื่อนถึงกระนั้น แม้ว่าจะขาดแนวความคิดเต็มรูปแบบของ “District 9” แต่ “Elysium” ก็ไม่เอาแน่เอานอนไม่ได้สำหรับการสร้างภาพยนตร์ (คราวนี้ไม่มีความคิดเชิงสารคดีที่จะละทิ้ง) สำหรับวายร้าย ไม่เพียงแต่นำเสนอตัวละครของฟอสเตอร์เท่านั้น แต่ชาร์ลโตคอปลีย์ในฐานะลูกน้องที่ชั่วร้ายของเธอ การแสดงตนที่ผันผวนและโหดร้ายอย่างที่เราเคยเห็นบนหน้าจอในบางครั้ง เมื่อเขาสอบปากคำเพื่อนสมัยเด็กของ Max ซึ่งปัจจุบันเป็นพยาบาล ( Alice Braga ) กับลูกสาว (Emma Tremblay) ที่กำลังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เขาแสร้งทำเป็นเห็นอกเห็นใจชั่วคราว: “ฉันไม่เชื่อในการกระทำรุนแรงต่อหน้าเด็ก ๆ” เขาเย้ยหยันและจากไป หนัง hd

ผู้ชมเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด”เอลิเซียม” มีส่วนเกี่ยวข้องมากพอที่จะให้อภัยข้อบกพร่องเชิงตรรกะมากมาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ไม่ยืนหยัดต่อการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เริ่มจากฝักแพทย์กันก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้คลุมเครือเกี่ยวกับจำนวนที่พวกเขามีอยู่ และพลังการรักษาของพวกเขาแทบจะไม่หยุดยั้งการฟื้นคืนพระชนม์ ดูเหมือนจะน้อยกว่าวิสัยทัศน์ที่เป็นไปได้ในอนาคตและเป็นเหมือนสิ่งประดิษฐ์ของนักเขียนบทในการรักษาตัวละครที่ชื่นชอบให้มีชีวิตอยู่ความเหลื่อมล้ำทางชนชั้นเป็นหนึ่งในต้นแบบที่เก่าแก่ที่สุดในภาพยนตร์ไซไฟ อย่างน้อยก็สืบเนื่องมาจาก “มหานคร” อย่างน้อย และ “เอลิเซียม” ที่ฉลาดในแนวความคิด ไม่ได้มีลักษณะเป็นของตัวเอง แม้แต่ตามมาตรฐานล่าสุดของประเภทย่อย (ดูเรื่อง ” In Time ” ของแอนดรูว์ นิคคอลที่ประเมินค่าต่ำเกินไปซึ่งสิ่งที่จำเป็นและไม่จำเป็นใช้นาทีที่พวกเขาต้องใช้เพื่อดำรงชีวิตเป็นสกุลเงิน) แต่ในฐานะพาหนะในการนำแมตต์ เดมอน เข้าสู่โหมดไบโอนิคในภารกิจแอ็กชั่นสุดโหด ” Elysium” มีพลังมากพอจะทะลุทะลวงดูหนังออนไลน์

Tags: