Tina

หนัง

Tina Review

ในสารคดี HBO เรื่องดังเรื่องนี้ชีวิตและอาชีพของTina Turnerหลุดออกมาจากหน้าจอพร้อมกับสะโพกสั่นไหวและพลังงานภูเขาไฟ ใช้ประโยชน์จากความมั่งคั่งของภาพเก็บถาวรจากการปรากฏตัวบนเวทีที่ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษซึ่งส่วนใหญ่เห็นทีน่าประดับด้วยเลื่อมและเหยียบลงบนขาของนักเต้นที่มีชื่อเสียงเหล่านั้น – มันยากที่จะไม่ถูกดึงดูดด้วยความสนุกสนานที่มีอยู่ของเธอ . แต่เป็นเวลานานแล้วความสุขไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสมการสำหรับ Tina ที่มีพรสวรรค์ขนาดใหญ่และทำให้เธอเข้าสู่วัยกลางคนเพื่อเรียกคืน

Tina เล่าในห้าส่วนตั้งแต่ยุค 50 ถึงวันนี้ Tina ครอบคลุมเรื่องราวของ Tina Turner ศิลปินผู้มีชื่อเสียงด้านการบันทึกเสียงตั้งแต่รากฐานการร้องเพลงพระกิตติคุณของเธอและชัยชนะในช่วงแรก ๆ กับสามี Ike ไปจนถึงการล่วงละเมิดที่เธอต้องทนต่อการหย่าร้างและการคิดค้นสิ่งใหม่ทั้งหมดในวัยสี่สิบของเธอ เมื่อเธอจะก้าวไปสู่ความเป็นดาราที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา

เป็นเวลา 16 ปีที่เธอแต่งงานกับไอค์เทอร์เนอร์หุ้นส่วนที่สร้างสรรค์ของเธอซึ่งเป็นที่รู้กันว่าถูกทำร้ายและควบคุมอย่างร้ายกาจโดยทีน่ายอมรับว่าบางครั้งความสัมพันธ์นั้นคล้ายกับ “การทรมาน” เป็นเรื่องยากที่จะไม่มองภาพจำนวนนับไม่ถ้วนของทั้งคู่ด้วยกันแม้ในระดับพลังสร้างสรรค์ของพวกเขา (‘Proud Mary’ ในหมู่พวกเขา) และเห็นภาพนักล่าที่เยือกเย็นในสายตาของ Ike ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เวลากับช่วงเวลานี้อย่างเต็มที่ในชีวิตของเธอเผยให้เห็นว่าอุตสาหกรรมดนตรีเต็มไปด้วยผู้ชายอันตรายเพียงใด: แดกดันหนึ่งในเสรีภาพในการสร้างสรรค์ทีน่าจะเกิดขึ้นเมื่ออัจฉริยะทางดนตรีที่ไม่เหมาะสมอีกคน – ฟิลสเปคเตอร์ผู้ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิด ในข้อหาฆาตกรรมในปี 2546 – จ่ายเงินให้ Ike อยู่ห่างจากการบันทึกเสียงของพวกเขา Tina นั่งคร่อมระหว่างเสาและเสา Tina บันทึก ‘River Deep, Mountain High’ไม่รู้สึกอ่อนไหวต่อประสบการณ์ของเธอและพยายามให้ความสนใจกับอาชีพการงานในยุคสุดท้ายของเธอมากกว่าปีที่แต่งงานแล้วคุณอดไม่ได้ที่จะปรารถนาความสุขให้กับผู้หญิงที่ถูกปัญหารุมเร้าอย่างดุเดือดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอได้รับความยืดหยุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ เธอทำงานเพื่อให้ได้ตอนจบที่มีความสุขและได้มันมาเธอครองตำแหน่งเพลงยอดนิยมในช่วงปี 1980 เติมเต็มสนามกีฬากับแฟน ๆ และมีภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เกี่ยวกับชีวิตของเธอในปี 1993 ตอนนี้อายุ 81 ปีเธอได้กลาย ความสงบสุขมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เว็บดูหนัง

แต่Tinaได้รับการดูแลด้วยความรักโดยผู้กำกับ Daniel Lindsay และ TJ Martin นั้นเกี่ยวกับชัยชนะของนักร้องมากพอ ๆ กับความยากลำบากของเธอและหลีกเลี่ยงความน่าตื่นเต้นในแง่มุมใด ๆ ในชีวิตของเธอแทนที่จะแบ่งปันตัวอย่างจากการสัมภาษณ์ของเธอในช่วงหลายปีที่นักข่าวแสดงความไม่รู้ และไม่รู้สึกอ่อนไหวต่อประสบการณ์ของเธอและพยายามให้ความสนใจกับอาชีพการงานในยุคสุดท้ายของเธอมากกว่าปีที่แต่งงานแล้วคุณอดไม่ได้ที่จะปรารถนาความสุขให้กับผู้หญิงที่ถูกปัญหารุมเร้าอย่างดุเดือดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอได้รับความยืดหยุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ เธอทำงานเพื่อให้ได้ตอนจบที่มีความสุขและได้มันมาเธอครองตำแหน่งเพลงยอดนิยมในช่วงปี 1980 เติมเต็มสนามกีฬากับแฟน ๆ และมีภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เกี่ยวกับชีวิตของเธอในปี 1993 ตอนนี้อายุ 81 ปีเธอได้กลาย ความสงบสุขมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากความบอบช้ำในวัยเยาว์และอยู่กับสามีคนปัจจุบันมานานกว่า 30 ปี เธอเป็นแบบอย่างมะนาวเพื่อน้ำมะนาวเรื่องราวในชีวิตเป็นสัญญาณของความแข็งแรงสำหรับผู้รอดชีวิตละเมิดในประเทศ – และที่แน่แท้หมายเสียงแหบชีวิตที่ได้รับมากอย่างทั่วถึงอาศัยอยู่ หนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมุมมองชีวิตและอาชีพการงานของ Tina Turner โดยสมบูรณ์หากยืดออกไปเล็กน้อยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งถึงความสามารถและการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ที่กล้าหาญ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นฉุนเฉียวอย่างไม่น่าเชื่อ ดูบอลสด

Tags: