“Tolkien”

หนัง

TOLKIEN

“ตอนนี้มันเป็นเรื่องแปลก แต่สิ่งที่ดีที่มีและวันที่ดีที่จะใช้ในไม่ช้าก็บอกเล่าและไม่ค่อยฟัง ในขณะที่สิ่งที่ไม่สบายใจ ใจสั่น หรือแม้แต่น่าสยดสยองก็สร้างเรื่องที่ดี , ยังไงก็บอกกันดีๆนะครับ”  เจอาร์อาร์ โทลคีน, The Hobbit , ตอนที่ 3ชีวประวัติมักจะต่อสู้กับสิ่งเดียวกันนี้ วิธีการพรรณนาวันที่ “ดีที่จะใช้เวลา” ในเรื่องนั้นในขณะที่มุ่งไปที่ “น่าสยดสยอง”

“Tolkien” กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฟินแลนด์Dome Karukoski (“ Tom of Finland ”) พร้อมสคริปต์โดยDavid GleesonและStephen Beresfordทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีในการปรับสมดุล “ใช้จ่ายได้ดี” กับ “น่าสยดสยอง” โดยสร้างอิทธิพลและแรงบันดาลใจต่างๆ ให้กับ John Ronald Reuel Tolkien

อัจฉริยะด้านภาษาศาสตร์ที่จะลงเอยด้วยการเขียนหนังสือแฟนตาซีที่ขายดีที่สุดบางเล่ม เวลาทั้งหมด. พลิกกลับไปมาระหว่างวัยเด็ก/วัยเรียนที่กำพร้าของโทลคีนกับจินตนาการอันยาวนานเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาในระหว่างการรบที่ซอมม์ในปี 2459 “โทลคีน” เข้าใกล้เรื่องด้วยความเคารพมากเกินไปเล็กน้อย แต่แสดงความสนใจใน การพัฒนาความคิดของโทลคีน ความหลงใหลในวิชาปรัชญา (ไม่ใช่วิชาที่เกี่ยวกับภาพยนตร์มากที่สุด) ความรักในตำนานและตำนานของเขา ที่ดินของโทลคีนได้ทำตัวเหินห่างอย่างเข้มแข็ง จาก “โทลคีน” โดยไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ไม่มีอะไรมากที่จะคัดค้าน แม้ว่าบางสิ่งจะขาดหายไปทั้งหมด (นิกายโรมันคาทอลิกหรือใคร?) ในฐานะที่เป็นเรื่องราวต้นกำเนิด “โทลคีน” มีช่วงเวลาที่ชัดเจนและอารมณ์ บางส่วนนั้นเรียบง่ายเกินไป แม้จะเข้าใจผิดก็ตาม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใส่ใจในเรื่องนั้น และสนใจที่จะหาวิธีถ่ายทอด “สิ่งดีๆ และวันดีๆ ที่จะใช้จ่าย”โรนัลด์ (แฮร์รี่ กิลบี้) วัยเยาว์แสดงการเล่นดาบครั้งแรกในช่วงวัยเด็กอันงดงามของเขาในหมู่บ้านซาเรโฮล ความรักในตำนานของเขาส่งต่อมาจากแม่ของเขา มาเบล ( ลอร่า ดอนเนลลี ) ผู้ซึ่งดูแลลูกชายสองคนของเธอด้วยเรื่องราวของมังกร อัศวิน และทองคำ เมื่อเมเบลเสียชีวิต โรนัลด์และน้องชายของเขาเป็นกำพร้า และกลายเป็นผู้ดูแลของพ่อฟรานซิส มอร์แกน (คอล์ม มีนีย์)) หนัง hd

ซึ่งจัดพวกเขาในหอพักสำหรับเด็กในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน หลังจากการเริ่มต้นที่โรงเรียนเป็นอุปสรรค โรนัลด์พบว่าตัวเองอยู่กับเพื่อนที่ดีที่สุดสามคน ได้แก่ คริสโตเฟอร์ ไวส์แมน (ไท เทนแนนต์), โรเบิร์ต กิลสัน (อัลบี มาร์เบอร์) และเจฟฟรีย์ บาช สมิธ (อดัม เบรคแมน) พวกเขารวมตัวกันที่บาร์โรวส์หลังเลิกเรียนและพูดคุยเกี่ยวกับการแสวงหางานศิลปะของพวกเขา โดยเรียกตัวเองว่า TCBS (Tea Club, Barrovian Society) นี่คือการก่อตัวของ “มิตรภาพ” อันเป็นที่รักของโทลคีน ขีดเส้นใต้ด้วยเสียงเพลงอันไพเราะในกรณีที่คุณพลาดการติดต่อ นักแสดงรุ่นเยาว์สร้างความผูกพันที่น่าเชื่อ เช่นเดียวกับกลุ่มนักแสดงที่มีอายุมากกว่าที่วาดภาพพวกเขาเมื่อพวกเขาไปถึงวิทยาลัย ( Nicholas Hoult ที่มีดวงตาสีฟ้าเข้มและโหนกแก้มที่แหลมคม เช่น Tolkien, Anthony Boyleเป็น Geoffrey, Tom Glynn-Carneyเป็นคริสโตเฟอร์และแพทริคกิบสันเป็นโรเบิร์ต)เนื่องจากซีเควนซ์เหล่านี้ตัดกับโทลคีนในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา โลดโผนไปทั่วสนามเพลาะในฝรั่งเศสเพื่อค้นหาเจฟฟรีย์ผ่านกองซากศพ มิตรภาพที่เพิ่มขึ้นของเด็กๆ จึงมีความรู้สึก “ถึงวาระ” เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในคำนำของเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ฉบับที่สอง โทลคีนเขียนว่า “บุคคลหนึ่งได้เข้ามาอยู่ใต้เงาของสงครามเป็นการส่วนตัวเพื่อรู้สึกได้ถึงการกดขี่อย่างเต็มที่ แต่เมื่อหลายปีผ่านไป ดูเหมือนตอนนี้มักจะลืมไปว่าถูกจับได้ ในวัยเยาว์ภายในปี 1914 ประสบการณ์ที่น่ากลัวไม่น้อยไปกว่าการมีส่วนร่วมในปี 1939 และปีต่อๆ มา ภายในปี 1918 เพื่อนสนิทของฉันเสียชีวิตไปหมดแล้ว” “โทลคีน” จับเรื่องนี้ได้ดีจริงๆดูหนัง hd

ความรักของโทลคีนกับอีดิธ แบรตต์ ( ลิลี่ คอลลินส์ ) เด็กกำพร้าอีกคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่หอพัก นำไปสู่หนึ่งในไฮไลท์ของเรื่อง ฉากยาวที่ทั้งสองคุยกันเรื่องภาษา โต้เถียงกันเรื่องความหมายกับเสียง ฉากนี้วนซ้ำในแนวคิด “ประตูห้องใต้ดิน” อันโด่งดัง ซึ่งเป็นที่รักของโทลคีน (“ประตูห้องใต้ดิน” สวยงามเมื่อพูดและได้ยิน แยกออกจากความหมายโดยสิ้นเชิง) สคริปต์เจาะลึกเข้าไปใน “ประตูห้องใต้ดิน” ทำให้ตัวละครของอีดิธมี “อุ้มชู” ในกระบวนการ ขณะเดียวกันก็จัดการให้เป็นฉากความรักในช่วงปลายยุควิกตอเรียที่ขดตัวไว้ได้ ซึ่งเป็นการพบกันที่เร่าร้อนของสองจิตใจ ฉากนี้ไม่รู้สึกเหมือนกล่องถูกทำเครื่องหมายเพื่อผลลัพธ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า มันเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่าง ต่อมาในซีเควนซ์สนุกๆ อีกตอนหนึ่ง อีดิธแนะนำโทลคีนให้รู้จักกับ “Ring Cycle” ของ Wagner ในรูปแบบที่แปลกใหม่ที่สุด โดยให้บริบทบางอย่างแก่แรงบันดาลใจอีกเรื่องหนึ่งของโทลคีน Derek Jacobiปรากฏตัวเป็น Joseph Wright ศาสตราจารย์วิชาปรัชญานอกรีตที่ Oxford ซึ่งใช้ Tolkien ภายใต้ปีกของเขาโดยพูดคนเดียวเกี่ยวกับคำว่า “โอ๊ค” เป็นเวลานาน “โทลคีน” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนที่คิดเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ คุณซื้อมันดู บอล ออนไลน์

Tags: